Icon là gì? Ý nghĩa các loại icon: Facebook, zalo, Instagram, Youtube

Sử dụng Facebook, zalo hay Instagram… thì chắc hẳn bạn đã biết đến icon. Vậy icon là gì mà vì sao lại được nhiều người yêu thích và dùng đến như vậy? Nội dung được chia sẻ sau đây chúng tôi xin được tư vấn kĩ càng để bạn hiểu rõ hơn!

icon la gi 1.jpg

Icon là gì?

Nói về icon thì thực ra đây chính là hình vẽ, là hình tượng và đại diện thay mặt cho một cái gì đó. Cụ thể hoàn toàn có thể là cảm hứng, là vật phẩm cũng hoàn toàn có thể là hành vi … Nhờ vào icon nên người dùng hoàn toàn có thể miêu tả trạng thái của mình cho người khác hiểu dễ hơn, rõ ràng hơn. Có phong phú những icon với nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau mang lại cho người dùng xúc cảm vô cùng thú vị khi sử dụng .

Mọi người dùng icon để làm gì? Icon xuất hiện nhiều ở những ứng dụng, phần mềm xã hội vậy bạn có biết dùng icon để làm gì hay không?

Thứ nhất: Icon biểu tượng cho phần mềm

Đầu tiên vì icon là hình tượng hiển thị những ứng dụng cũng như những ứng dụng trên máy tính, trên điện thoại cảm ứng … Nó sẽ giúp người dùng thuận tiện trong việc phân biệt cùng nhiều ứng dụng khác. Mỗi một ứng dụng sẽ có những icon khác nhau vì thế không cần nhìn tên bạn cũng đã biết được đó là ứng dụng gì .icon là gì

Thứ hai: Icon biểu tượng cho cảm xúc

icon là gìBạn có liên tục mua hàng trên Lazada, Shopee không ? Hãy lấy những mã giảm giá tại đây nhé !Mã ShopeeMã LazadaIcon là gì ? Icon biểu tưởng cho cảm hứng như nào ? Trên những trang mạng xã hội thì icon sẽ được dùng để bộc lộ xúc cảm cũng như giúp truyền tải những thông điệp khác nhau. Dù buồn, vui, giận dỗi, đang ăn, đang đi chơi … thì cũng sẽ có những icon riêng biểu lộ mà tất cả chúng ta không cần trực tiếp nhắn chữ thường thì .Có đến hàng nghìn những icon khác nhau để bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhằm mục đích giúp cho câu truyện, cuộc trò chuyện thêm phần mê hoặc .

Thứ ba: Icon tạo điểm nhấn với người đọc

Ngoài ra với icon thì người ta còn dùng nó với mục tiêu đó là ghi lại đầu dòng trong những văn bản. Nhờ vậy mà văn bản trở nên dễ nhìn và nhấn mạnh vấn đề cùng người đọc hơn .Ở những bài viết trên facebook, zalo bán hàng, quảng cáo người ta hay sử dụng đến những icon tượng trưng. Mục đích mang lại điểm nhấn cũng như giúp cho đoạn quảng cáo lôi cuốn, không quá nhiều chữ khiến người xem chán ngán .

Tìm hiểu cách sử dụng Icon

Đối với icon ứng dụng: Việc sử dụng icon vô cùng đơn giản với các ứng dụng. Chúng ta chỉ cần click đúp vào trong một biểu tượng ứng dụng nào đó ở màn hình destop. Vậy là đã vào được ứng dụng thành công.

Đối với icon cảm xúc: Còn với những icon biểu lộ cảm xúc ở mạng xã hội hoặc là với những phần mềm chát thì nó đã được tích hợp ở mỗi thiết bị sẵn sàng. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy vị trí của nó. Biểu tượng của từng chủ đề đã có sẵn, bạn chỉ cần bấm vào trong đó đã có hàng nghìn icon khác nhau để bạn chọn lựa cho phù hợp nhất khi dùng.

Những icon phổ biến và ý nghĩa của chúng

Có phong phú những icon khác nhau được dùng cho những ứng dụng trên mạng xã hội. Dưới đây chúng tôi xin được san sẻ cùng bạn một số ít icon phổ cập cùng với ý nghĩa của chúng :

1. Icon facebook

Icon vui vẻ

Icon hình mặt cười : Chính là khuôn mặt và đôi mắt cười mang đến ý nghĩa về niềm vui và sự tích cực. Nhiều người còn dùng icon này để bộc lộ sự “ không chăm sóc ” .icon là gìIcon Cười hé răng : Dành cho bạn nào chưa biết icon là gì, icon cười hé răng có ý nghĩa gì nhé ! Đây là icon mang đến ý nghĩa tích cực vui tươi. Nhưng với hàm răng hé thì biểu lộ niềm vui lớn lao hơn .icon là gìIcon Cười hé răng chảy mồ hôi : Đây là icon mang đến ý nghĩa về sự tích cực nhưng nhẹ nhõm. Thường thì nó được diễn đạt những sự kiện hành vi hơi không được vui cho lắm .icon là gìIcon Cười chảy nước mắt : Là icon mà bạn hoàn toàn có thể dùng để thay cho tiếng cười lớn khi có một ai đùa nghịch .icon là gìIcon Cười lăn lộn : Đây là icon thay thế sửa chữa cho từ Rolling on the floor laughing .icon là gìIcon Mặt cười ngược : Chính là icon ám chỉ bạn hiện đang tráng lệ hoặc là kể câu truyện không có ý nghĩa và nhạt nhẽo nào đó .icon là gìIcon Mặt ngốc ( Zany Face ) : Là icon chỉ về những thứ ngớ ngẩn tuy nhiên cũng khá buồn cười .icon là gìIcon Mặt cười đeo kính : Mang đến ý nghĩa về sự bình tĩnh và đùa cợt .icon là gìIcon Mặt đỏ bừng : Mỗi khi bạn đi tìm icon là gì, icon nào bộc lộ cảm hứng hoảng sợ thì sử dụng icon này nhé ! Khuôn mặt này biểu lộ ý nghĩa về hoảng sợ vì gặp phải trường hợp khó xử hay mắc cỡ nếu được người khác khen ngợi .icon là gìIcon Mặt cười vì quá ngon : Được dùng khi tất cả chúng ta nhìn một món ngon nào đó .icon là gìIcon Mặt mọt sách ( Nerd Face ) : Là icon biểu lộ sự mưu trí hoặc là một đam mê ở nghành nghề dịch vụ nào đó .icon là gìIcon Mặt cười ” tỏa sao ” : Mang đến ý nghĩa phấn khích hoặc là muốn được nổi tiếng. Ví dụ nổi bật như sắp được thao tác gì mà mình thích hoặc gặp người nổi tiếng …icon là gìIcon Mặt ăn tiệc : Là icon bộc lộ ý nghĩa chúc mừng sự kiện như thể sinh nhật, đám cưới …icon là gì

Icon là gì? Ý nghĩa icon ve vãn, tình cảm

Icon Mặt nhếch mép : Ý nghĩa về sự khinh bỉ và còn hoàn toàn có thể dùng với ý nghĩa ham muốn tình dục can đảm và mạnh mẽ .icon là gìIcon Nháy mắt : Khuôn mặt này mang đến sự vui nhộn và nó cũng hoàn toàn có thể đi kèm với lời tán tỉnh .icon là gìIcon mặt lè lưỡi : Đây cũng là icon mang đến ý nghĩa về sự vui nhộn .icon là gìIcon Mặt nhẹ nhõm : Thể hiện sự nhẹ nhõm hài lòng. Hoặc cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó đáp lại lời mời gọi nhằm mục đích bộc lộ sự lãnh đạm .icon là gìIcon Mặt cười với vòng hào quang : Mang đến ý nghĩa về sự trang nghiêm hoặc là vui nhộn tùy vào ngữ cảnh .icon là gìIcon Mặt quỷ : 2 khuôn mặt màu tím mang lại sự nghịch ngợm và tinh nghịch .icon là gìIcon Hôn : Bốn khuôn mặt với cái miệng đang hồn đều là icon biểu lộ ý nghĩa tình cảm lãng mạn .icon là gì

Icon Mặt cười “tỏa tim”: Ý nghĩa icon là gì? Icon này mang lại ý nghĩa về tình yêu, đáng yêu và đồng thời cũng có thể dùng để cảm ơn.

icon là gìIcon Muốn ôm : Bạn đang muốn ôm ai đó nhưng không hề gặp mặt ôm ngay được .icon là gì

Icon tiêu cực

Icon Mặt vô cảm : Thể hiện sự vô cảm nhưng có chủ đích .icon là gìIcon Mặt chán nản : Chính là khuôn mặt nói về sự vô cảm hoặc cũng là đang hoài nghi. Một cảm xúc mặc dầu xấu đi nhưng tinh xảo chứ không quá thực sự tức giận .icon là gìIcon Mặt chảy mồ hôi : Đây là icon chỉ về sự căng thẳng mệt mỏi hoặc là phải thao tác rất nhiều .icon là gìIcon Mặt buồn : Là khuôn mặt mang đến ý nghĩa về sự buồn bã và hối hận, hụt hẫng, tuyệt vọng .icon là gìIcon Mắt lộng lẫy chảy nước : Cho thấy rằng bạn mong ước được tha thứ .icon là gìIcon Thất vọng nhưng nhẹ nhõm : Thể hiện sự tổn thương và sợ hãi .icon là gìIcon Mặt đang khóc : Là icon hình tượng rằng bản thân bị tổn thương và buồn ở mức độ mạnh hơn icon tuyệt vọng .icon là gìIcon Mặt khóc lớn : Khi bạn nhận được tin nhắn chưa icon này bạn không cần phải vướng mắc icon là gì, bạn này muốn nhắn gửi gì đến bạn nữa. Bạn hãy tìm cách động viên người gửi vì icon đó bộc lộ cảm xúc buồn hơn so với việc rớt nước mắt, đau đớn vô cùng .icon là gìIcon Mặt lo ngại : Khuôn mặt này bộc lộ khi bạn bị sốc và ghê tởm, kinh hãi, kinh hoàng .icon là gìIcon Mặt cười gượng : Dùng icon này khi bạn đang bồn chồn, lo ngại hoặc chần chừ với tin nhắn vừa nhận được .icon là gìIcon Mặt có lông mày : Đây là icon mang đến ý nghĩa về sự không tin không đồng ý. Nó tương thích khi bạn không tin lời xin lỗi từ ai đó .icon là gìIcon Mặt có kính lúp : Là icon bộc lộ sự hoài nghi như là bạn đang săm soi tin nhắn kĩ càngicon là gìIcon Mặt mũi dài : Là icon để biểu lộ ý nghĩa nếu bạn đang nghĩ ai đó nói dối .icon là gìIcon Mặt không miệng : Nghĩa là cạn lời và bạn không biết nên nói gì trong cuộc trò chuyện bế tắc .icon là gìIcon Mặt bị khóa miệng : Là khi bạn không biết dùng từ nào để vấn đáp đúng hoặc chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn có thể giữ bí hiểm được với người khác .icon là gìIcon Đầu nổ tung : Thể hiện sự sốc với một câu truyện kinh hoàng nào ấy .icon là gìIcon Mặt chửi thề : Ý nghĩa icon là gì ? Nó được dùng khi bạn muốn chửi nhưng vẫn lịch sự nhẹ nhàng .icon là gìIcon Mặt căng thẳng mệt mỏi : Thể hiện sự stress như thể không còn cái gì hoàn toàn có thể làm bạn mệt hơn được .icon là gìIcon Mặt buồn ngủ : Ý nghĩa rằng bạn đang bị ốm hoặc không được khỏe .icon là gìIcon Mặt hoảng sợ : Thể hiện sự hoảng sợ và cũng là lúng túng muốn được xin lỗi .icon là gìIcon Mặt phì khói : Thể hiện về sự tức giận và tuyệt vọng .icon là gìIcon Mặt tức giận : Thể hiện ý nghĩa tức giận đúng nghĩa chứ không phải là giỡn chơi .icon là gìNgoài ra còn có rất nhiều những icon ngộ nghĩnh đáng yêu khác mà tùy trường hợp bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho tương thích .

2. Icon là gì? Ý nghĩa icon trên Zalo

Tương tự như ở trên Facebook thì Zalo cũng tương hỗ người sử dụng nhiều những hình tượng icon khác nhau giúp bạn thuận tiện biểu lộ xúc cảm khi trò chuyện tán gẫu cùng bè bạn. Dưới đây chính là ý nghĩa của 1 số ít icon thường được sử dụng nhiều nhất trên Zalo :icon là gìicon là gìicon là gìicon là gìicon là gìicon là gì

3. Trên Youtube icon là gì?

Trên Youtube thì icon ở đây không được sử dụng thông dụng. Thường người ta sẽ chèn nó vào phản hồi hoặc tiêu đề. Những icon được dùng đa phần ở Youtube đó là :Icon Cười hé răng :Icon Cười hé răng chảy mồ hôi :Icon Cười chảy nước mắt :Icon Cười lăn lộn :Icon Mặt cười ngược :Icon Mặt cười đeo kính :Ngoài ra còn nhiều những icon khác mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể copy từ bên ngoài vào để phản hồi hoặc chèn vào tiêu đề trên Youtube cho thật sinh động .

4. icon trên Instagram

Instagram là mạng xã hội được nhiều người dùng mê hồn còn hơn cả Facebook. Ở Instargram cũng có ứng dụng icon khác nhau để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện biểu lộ được xúc cảm bản thân mình. Tương tự như icon trên Facebook hay Zalo thì trên Instagram độc lạ khác để bạn sử dụng như :icon là gì

Mỗi một hình ảnh khác nhau sẽ biểu hiện những ý nghĩa khác nhau về cảm xúc, lời chúc… Tất cả đều được thể hiện rõ ràng trên từng icon vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng cho phù hợp với nhu cầu.

Hy vọng với thông tin trong bài viết, mình đã giúp bạn phần nào hiểu rõ về icon là gì, hiểu rõ được ý nghĩa của 1 số ít icon thường được dùng trên Facebook, Zalo, Youtube hay Instagram. Chúc bạn vận dụng trong đời sống thật mê hoặc !

Trở thành chi nhánh

Nội Thất Văn Phòng Hằng Phát

trên toàn quốc
X