Nên đặt cây gì trên bàn làm việc để hợp với phòng thủy

Các yếu tố phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là cây cảnh để bàn. Những chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc theo mệnh không chỉ giúp các bạn thư thái, dễ chịu, mà còn đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Bài viết sẽ gợi ý sẽ cho bạn một số loại cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh phù hợp.

Đặt cây để trên bàn làm việc đúng phong thủy để làm gì?

Làm nhà thì chúng ta cần chọn hướng xem, bàn làm việc cũng cần đúng hướng và việc đặt loại cây cảnh nào hợp với bàn làm việc chắc chắn bạn cũng cần vô cùng chú ý. Ngoài những lợi ích về sức khỏe thì cây cảnh còn làm đẹp và mang vận may mang tài lộc mang bình an trong cuộc sống. Chỉ cần những thay đổi nhỏ thôi trong việc thiết kế bàn làm việc theo bàn và thay đổi ở công đoạn lựa chọn cây cảnh đúng cách cũng như đặt cây cảnh trên bàn làm việc hợp lý.

Cây cảnh để bàn làm việc

Ngoài tác dụng làm đẹp, tác dụng phong thủy không thể phủ nhận là việc đặt cây xanh tại bàn làm việc cũng góp phần cho không gian văn phòng làm việc trở nên thân thiện, gần gũi và trở nên hiện đại, phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện nay.

Xem các sản phẩm bàn làm việc tại nội thất Hằng Phát

Nhiều người rất coi thường việc đặt cây cảnh để bàn làm việc đúng phong thủy, tuy nhiên từ những việc nhỏ nhất bạn nên thay đổi. Cách bày trí, cách chọn cây sẽ có thể là bàn đạp mạnh mẽ hơn giúp bạn có được may mắn thăng tiến hơn trong công việc thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh Kim

Hành Kim – đại diện cho mùa thu và có sức mạnh tiềm ẩn, cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc và bền bỉ.

Nhìn chung, người mệnh Kim là người có đầu óc tư duy, logic trong lên kế hoạch, sắp xếp công việc. Họ quyết đoán, có tầm nhìn xa, trông rộng, có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình.Họ là người đầy nghị lực, cũng là thích sự tự lập và đầy nghị lực, tự tin vào khả năng của mình, nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu.

Cây hợp mệnh Kim sẽ là những loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân cây Lan Ý, cây Lan Chi, …

Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh Mộc

Mệnh Mộc hướng về mùa xuân, tượng trưng cho sự hy vọng, sự tươi trẻ, sinh sôi.Nhìn chung người mệnh Mộc thường có tính cách mềm mại, nhẹ nhàng. Sự phóng khoáng, rộng lượng, hào hiệp, chân thành luôn là một điểm cộng của người mệnh Mộc trong mắt bạn bè, người thân. Họ là người rất chủ động, không thích sự áp đặt hay quản thúc của người khác, họ có tư duy logic, khôn ngoan, khéo léo trong cách đối nhân xử thế.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc

Cây hợp mệnh Mộc: Cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng, cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, ,…

Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh Thủy

Hành Thủy chỉ về mùa Đông, mang vẻ đẹp và nghệ thuật.Người mạng Thủy thông minh, có năng khiếu trong giao tiếp, có tài ngoại giao và thuyết phục người khác.Họ có tâm hồn tinh tế, nhạy cảm cùng với sự vui vẻ, hòa đồng giúp họ trở thành những người bạn có thể tin tưởng tâm sự. Trước thách thức, họ có thể xử lý mọi chuyện một cách cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển, kết hợp với sự nhiệt huyết, họ sẽ gặp hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.
Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ, Lan Như Ý…

Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa – biểu tượng cho lửa và sức nóng mùa hè. Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như khát khao của con người.Tính cách có thể dễ nhận biết nhất đối với người mệnh Hỏa đó chính là mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc.

Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh

Lựa chọn các cây có màu đỏ như: Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc

Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho thiên nhiên, cây cối, môi trường ươm trồng và đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất. Những người mệnh Thổ thường có tính cách khá nhẹ nhàng và hiền hòa. Họ trung thành, rất đáng tin cậy, đồng cảm với người khác.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ chọn được cây để trên bàn làm việc đúng phong thủy của mình.

Trở thành chi nhánh

Nội Thất Văn Phòng Hằng Phát

trên toàn quốc
X