Tip thiết kế phòng giám đốc hiện đại, uy nghi của người lãnh đạo

Thiết kế phòng giám đốc sao cho đẹp, hiện đại, sang trọng và thể hiện được yếu tố thẩm mỹ một cách toàn diện là một trong những vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Để giúp bạn có thể thiết kế phòng làm việc giám đốc đúng tiêu chuẩn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài tip đơn giản trong khi thiết kế phòng giám đốc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm>>> Mẫu bàn làm việc giám đốc đẹp

Tầm quan trọng của không gian làm việc của giám đốc, trưởng phòng

Thiết kế phòng giám đốc, thiết kế phòng sếp, trưởng phòng là một trong những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao. Bởi trên thực tế, không phải ai cũng đủ khả năng thẩm mỹ để bố trí một phòng làm việc theo đúng tiêu chuẩn.

Đặc biệt, khi nhiều người cho rằng việc trang trí phòng giám đốc, trưởng phòng, sếp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp thì vấn đề này lại càng được chú trọng.

Cụ thể, việc thiết kế phòng giám đốc sẽ quyết định đến nhiều yếu tố như:

Thể hiện quyền uy và sức mạnh

Phòng làm việc của giám đốc chính là nơi mà “đầu tàu” của doanh nghiệp làm việc, đưa ra những quyết định quan trọng, đôi khi những quyết định đó còn ảnh hưởng đến sự sống còn của công ty. Do đó, có một không gian làm việc hiện đại, tiện nghi sẽ giúp người lãnh đạo trở nên sáng suốt hơn khi quyết định công việc. Nó cũng thể hiện quyền uy của người đứng đầu.

thiet ke phong giam doc

Thiết kế phòng giám đốc cần hiện đại, sang trọng.

Xem thêm>>> Những mẫu ghế sofa da đang được quan tâm trong năm 2020

Tạo ấn tượng và nâng cao giá trị công ty

Phòng làm việc giám đốc hiện đại, thiết kế chuyên nghiệp không những có thể tạo ấn tượng mạnh với khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị công ty.

Hơn nữa, phòng giám đốc nhiều khi sẽ sử dụng để tiếp những đối tác làm việc quan trọng. Nên nó sẽ góp phần tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng.

Thể hiện sự hưng thịnh, phát triển

Theo ý nghĩa phong thủy thì phòng làm việc của giám đốc chính là nơi khởi đầu cho sự phát triển cũng như thành công của doanh nghiệp. Do vậy, cần chú ý phong thủy khi thiết kế phòng làm việc cho người lãnh đạo

Những Tip thiết kế phòng giám đốc hiện đại

Khi thiết kế phòng giám đốc, bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây.

Vị trí

 • Phòng lãnh đạo phải đặt ở vị trí đẹp, phù hợp và tạo sự bao quát toàn diện.
 • Tốt nhất hãy đặt ở vị trí yên tĩnh những vấn đảm bảo có tầm nhìn rộng, để có thể quan sát được các nhân viên đang làm việc.
 • Vị trí phòng phải đặt ở nơi vững chãi, có một phần không gian kín, tạo sự riêng tư và tập trung cho giám đốc làm việc.
 • Nếu có thể thì tốt nhất phòng giám đốc nên có không gian mở, tạo view nhìn phong cảnh, bầu trời để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.
 • Về phong thủy: Hướng ngồi làm việc của giám đốc phải đảm bảo nhìn về một trong 4 hướng tốt tùy theo mệnh của bản thân.
 • Ví dụ mệnh thổ thì phòng làm việc cũng như hướng ngồi làm việc nên theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 • Nếu là mệnh Kim thì phòng làm việc nên đặt theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam…

thiet ke phong giam doc

Phòng giám đốc nên có không gian mở, thông thoáng.

Diện tích

 • Thực tế thì diện tích phòng làm việc sẽ tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố như diện tích văn phòng hay nhu cầu từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng làm việc giám đốc, bạn có thể lưu ý một số điểm sau:
 • Nếu văn phòng công ty có diện tích nhỏ thì phòng làm việc giám đốc cũng có thể đặt chung cùng với không gian làm việc của nhân viên. Hoặc bạn có thể sử dụng kính ngăn để ngăn tách không gian, tạo nên sự riêng tư cho giám đốc.
 • Nếu văn phòng có diện tích rộng thì phòng giám đốc có thể thiết kế thành một không gian riêng và rộng rãi.
 • Thông thường, diện tích tiêu chuẩn của phòng giám đốc sẽ khoảng 10 – 18m2.

Màu sắc

 • Phòng giám đốc nên có màu sắc hài hòa, tốt nhất là phù hợp với màu sắc chủ đạo của cả văn phòng. Như vậy sẽ tạo sự thống nhất, sang trọng cũng như chuyên nghiệp hơn.

Trang trí

 • Trong quá trình thiết kế phòng làm việc giám đốc một trong những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý đó là trang trí, mua sắm nội thất cho văn phòng. Cụ thể ở đây chính là bàn làm việc giám đốc, ghế giám đốc và kệ sách, tủ văn phòng…
 • Bàn văn phòng cần có kiểu dáng sang trọng, hiện đại, màu sắc phù hợp với không gian văn phòng. Kích thước bàn giám đốc sẽ tùy thuộc vào diện tích phòng giám đốc. Nhưng hãy lưu ý là không nên mua loại bàn quá nhỏ hay quá lớn.
 • Ghế giám đốc nên sử dụng loại ghế có tựa, bọc da và có thể xoay cũng như điều chỉnh nhiều góc độ nghiêng. Để tạo sự thoải mái, dễ chịu cho giám đốc khi ngồi làm việc.
 • Tủ văn phòng nên mua loại có thiết kế đơn giản, có thể đựng được nhiều sách hoặc tài liệu, giúp văn phòng trở nên gọn gàng hơn.
 • Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các loại bàn, ghế phụ hoặc rèm che, hay các loại cây cảnh để trang trí cho phòng giám đốc.

Mong rằng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn trong quá trình thiết kế phòng làm việc giám đốc hay phòng lãnh đạo. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn nhé! Chúc bạn thành công.

Trở thành chi nhánh

Nội Thất Văn Phòng Hằng Phát

trên toàn quốc
X